Xe máy Mobylette cổ duy nhất thế giới ở Việt Nam: 220 triệu

Xe máy Mobylette cổ duy nhất thế giới ở Việt Nam: 220 triệu

Chiếc xe cổ đời 1953 được xách tay nguyên chiếc, “zin 100%” và được coi là hàng hiếm chuyên dành cho thị trường Hà Lan được chủ nhân rao bán giá 220 triệu đồng.

Mobylette là dòng xe đạp máy độc đáo từng một thời tràn ngập trên các đường phố Sài Gòn vào trước năm 1975.

Có hình dáng giống với một chiếc xe đạp, Mobylette du nhập vào Việt Nam từ những năm 60 – 70 của thế kỷ trước.

Đến nay, loại xe này vẫn luôn được giới đam mê chơi xe cổ ở Việt Nam yêu thích và săn lùng tìm mua.

Chủ nhân chiếc xe cho biết, chỉ có duy nhất một chiếc Mobylette cổ tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, một chiếc Mobylette Kaptein được rao bán trên mạng với mức giá 220 triệu đồng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người mê xe.

Mobylette là mẫu xe quen thuộc với những người mê xe máy cổ. Tuy nhiên, dòng xe Kaptein này rất khó bắt gặp tại Việt Nam vì được hãng xe Pháp chế tạo dành riêng cho thị trường Hà Lan.

Bình xăng hình cổ chai.
Tem xe Mobylette cổ còn nguyên vẹn
Chiếc xe Mobylette cổ được chủ nhân rao bán với mức giá 220 triệu đồng. Được biết, chỉ có duy nhất 1 chiếc Mobylette cổ tại Việt Nam.

Chủ nhân của chiếc xe này khẳng định, chiếc xe này “nguyên zin 100%, được xách tay về Việt Nam và chỉ có độc nhất một chiếc”.
Chiếc Mobylette phiên bản Kaptein này được sản xuất từ năm 1953 và dành cho thị trường Hà Lan là hàng hiếm với nhiều chi tiết đẹp mắt, khá mới và còn chạy tốt.
Chiếc xe hầu như còn nguyên vẹn, chỉ bong tróc, bạc màu, hoen gỉ theo thời gian. Trên bình xăng và khung xe vẫn còn nguyên tem xe chính hãng.

Được biết, Kaptein Mobylette được sản xuất vào năm 1953 với 4 dòng chính Kaptein Mobylette Utilitaire, Kaptein Mobylette Standaard, Kaptein Mobylette Luxe, Kaptein Mobylette Luxe, Kaptein Mobylette Transport.

Xe được gắn bộ động cơ hai thì, vận hành chạy bằng xăng pha nhớt, muốn khởi động phải đạp bàn đạp cho máy nổ sau đó mới chạy được. Tốc độ của Mobylette có thể lên tới 48km/h..​

Những chiếc xe Mobylette đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1949 gần như ngay lập tức đã tạo ra một làn sóng hâm mộ cho giới chơi xe không chỉ ở Pháp mà trên khắp thế giới.