1. Những yếu tố an toàn tôi cần biết khi lái xe?

 • Xe máy cổ được thiết kế để sử dụng như một loại phương tiện 2 bánh có khả năng chở người lái
  Tổng trọng lượng của người lái, phụ kiện và hành lí không được vượt quá tổng trọng lượng giới hạn của mỗi loại xe được nhà sản xuất đưa ra.
 • Luôn vận hành xe ngoài trời hoặc trong khu vực thông gió đầy đủ.
 • Mũ bảo hiểm và trang phục bảo hộ: Đối với dòng xe cổ của XẾ CỔ LUXURY thì khách hàng sử dụng xe hoàn toàn yên tâm về phần luật đường bộ. sản phẩm của chúng tôi sử dụng luật của xe đạp nên những người chơi xe luôn giữ được phong cách của mình mà không cần tới chiếc mũ bảo hiểm. (áp dụng luật của xe đạp). có thể kết hợp với nhiều trang phục không phải gò bó. Tùy khách thể hiện đẳng cấp của mình
 • Phụ tùng và phụ kiện: Chủ sở hữu xe nên biết rằng chỉ những phụ tùng, phụ kiện được chấp thuận cho bất kì xe của XẾ CỔ LUXURY là những bộ phận có sự chấp thuận chính thức của XẾ CỔ LUXURY chính hãng và được lắp rắp bởi đại lí ủy quyền chính  thức.
  Đặc biệt, sẽ là cực kì nguy hiểm để lắp ráp hay thay thế các phụ tùng hoặc phụ kiện mà những yếu tố đó đòi hỏi tháo dỡ, hoặc thêm vào hệ thống điện hay hệ thống nhiên liệu và bất kì sửa đổi nào như vậy có thể gây ra nguy hiểm về sự an toàn.
  Việc lắp ráp những phụ tùng, phụ kiện hay chuyển đổi không được chấp thuận có thể ảnh hưởng đến việc xử lí, tính ổn định hoặc những khía cạnh khác liên quan đến vận hành của xe dẫn đến tai nạn gây thương tích hoặc tử vong.
 • Bảo trì và trang thiết bị: Tham khảo từ đại lí ủy quyền XẾ CỔ LUXURY chính hãng bất cứ khi nào bạn có nghi ngờ về hoạt động và tính an toàn khi vận hành của XẾ CỔ LUXURY .
  Việc vận hành một chiếc xe máy hoạt động bị lỗi có thể làm nặng thêm lỗi hiện tại và cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn.

2. Kiểm tra xe an toàn mỗi ngày như thế nào?

 • Kiểm tra các mục sau hàng ngày trước khi lái xe. Việc kiểm tra này không mất quá nhiều thời gian nhưng đảm bảo chuyến đi an toàn và đáng tin cậy.
  Nếu phát hiện thấy bất thường trong khi kiểm tra, tham khảo phần Bảo Trì và Điều Chỉnh trong sách bảo hành hoặc liên hệ đại lí ủy quyền XẾ CỔ LUXURY chính hãng để sửa chữa giúp chiếc xe trở lại tình trạng vận hành an toàn.
  Các yếu tố cần kiểm tra:
  Nhiên liệu: Đủ nhiên liệu trong bình và nhiên liệu không bị rò rỉ.
  nhớt động cơ: Mức chính xác trên que thăm hoặc được hiển thị ở trong kính quan sát. Thêm dầu đúng như yêu cầu.

 • Bánh xe và lốp xe: Áp suất lốp chính xác (khi thời tiết lạnh). Độ sâu của gai lốp, độn mòn/hư hỏng của lốp và bánh, căm bị lỏng, vỡ, thủng,…
  Đai ốc, bu lông, ốc vít: Kiểm tra trực quan đảm bảo các bộ phận lái và hệ thống treo, trục và tất cả các điều khiển có được vặn chặt cẩn thận. Kiểm tra tất cả các khu vực để đảm bảo không bị lỏng hay hư hỏng
  Hoạt động tay lái: Xoay tay lái về 2 bên để kiểm tra tính mượt khi di chuyển, không bị rơ. Các cáp điều khiển trên tay lái dịch chuyển tự nhiên
  Phanh: Bóp phanh và dậm bàn đạp phanh để kiểm tra lực hãm. Kiểm tra bất kì phanh/bàn đạp khi di chuyển quá mức trước khi gặp lực cản hoặc nếu một trong hai … khi vận hành.
  Má phanh: Kiểm tra độ mòn của má phanh.
  Tay ga: Đảm bảo tay nắm bướm ga trở về vị trí không tải mà không bị dính.

  Thiết bị điện: Chức năng của tất cả đèn, còi hoạt động chính xác.
  yếu hay hư.

3. Cách vệ sinh xe như thế nào cho đúng?

 • Vệ sinh xe
  Vệ sinh xe thường xuyên là một phần thiết yếu trong việc bảo dưỡng xe. Nếu việc vệ sinh xe thường xuyên, vẻ ngoài của xe sẽ giữ được như ban đầu trong nhiều năm.
  Vệ sinh xe với nước lạnh có chứa chất tẩy rửa xe luôn là điều cần thiết đặc biệt là sau khi xe tiếp xúc với gió biển, nước biển, bụi, bùn trên đường và băng, tuyết trong mùa đông.
  Không sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng vì việc sử dụng các chất đó sẽ gây ra tình trạng ăn mòn.
  Mặc dù theo các điều khoản bảo hành xe, bộ vỏ xe được trang bị để chống lại một số loại chất liệu ăn mòn nhất định, chủ sở hữu xe được khuyên nên tuân thủ những lời khuyên hợp lí sẽ bảo vệ chống ăn mòn và cải thiện vẻ ngoài của chiếc xe.
 • Chuẩn bị trước khi rửa xe
  Trước khi rửa xe, cần chú ý không để nước vương vào những nơi như được đề cập bên dưới:
  – Lỗ ống xả: Che lại bằng túi nhựa được buộc lại bằng dây cao su
  – Tay ly hợp, tay phanh và các công tắc trên ghi đông: Che lại bằng túi nhựa
  – Công tắc khởi động: Che lỗ khóa bằng băng keo.
  – Loại bỏ các vật dụng trang sức: nhẫn, đồng hồ, khóa, khóa thắt lưng,…có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng bề mặt được sơn hay đánh bóng.
  – Sử dụng miếng bọt biển hoặc miếng vải sạch để làm sạch các bề mặt sơn/ đánh bóng và khu vực khung xe.
  – Các khu vực khung gầm (như khung xe và dưới tấm chắn bùn) sẽ tiếp xúc với bụi bẩn trên đường nhiều hơn, nên nếu sử dụng chung miếng bọt biển hay miếng làm sạch có thể làm xước bề mặt sơn/đánh bóng.
 • Rửa xe
  Chuẩn bị hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy rửa mô tô. Không sử dụng các loại xà phòng có tính kiềm cao như thường thấy ở các tiệm rửa xe thông thường vì nó để lại dư lượng trên thân xe.
  Rửa xe với miếng bọt biển hoặc vải mềm. Không sử dụng các miếng cọ rửa mài mòn hoặc len thép vì nó sẽ phá hỏng lớp sơn/đánh bóng.
  Rửa sạch xe máy bằng nước lạnh
  Tránh phun nước với lực lớn vào những vị trí sau:
  – Đồng hồ,
  – Dưới bình xăng,
  – Vòng bi cổ
  – Vòng bi bánh xe
  Chú thích:
  Việc sử dụng xà phòng có tính kiềm cao sẽ để lại dư lượng trên bề mặt sơn và cũng có thể gây ra đốm nước . Luôn sử dụng các loại xà phòng có tính kiềm thấp để hỗ trợ quá trình làm sạch.

Sau khi làm sạch
Tháo túi nhựa, băng keo và làm sạch các khe hút gió
Bôi trơn các chốt xoay, bu-lông và đai ốc
Kiểm tra phanh trước khi vận hành xe
Sử dụng một miếng vải khô để thấm khô nước còn lại. Không cho nước đọng trên máy vì sẽ dẫn đến tình trạng ăn mòn.
Khởi động máy và chạy 5 phút. Hãy chắc chắn rằng có thông gió đầy đủ cho khí thải.