Những mẫu xe cổ được “săn lùng” hiện nay

Những chiếc xe máy cổ luôn khiến giới chơi xe khao khát sở hữu dù giá cao chất ngất, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.
Trong quá trình phát triển, nhiều mẫu xe đã bị khai tử, nhưng khách hàng thì vẫn luôn hoài niệm về những chiếc xe thân thương, chất chứa kỷ niệm. Trên đường phố, mỗi khi thấy chiếc Honda Cub hay Vespa Sprint xuất hiện, nhiều người không khỏi xao xuyến, khi nghĩ về một thời xa xưa với hình dáng quen thuộc. Trong đó, có những mẫu xe đã trở thành huyền thoại, gắn bó với nhiều người Việt Nam qua bao tháng năm. Cùng XECOLUXURY tìm hiểu một số mẫu xe cổ, hoài niệm được giới chơi xe săn lùng.

1. Honda-Dream-II

Chiếc xe máy Honda Dream II đã trở thành giấc mơ một thời của người Việt. Đây là dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan. Những lô Dream đầu tiên được đưa về nước ta khoảng năm 1992, được giới chơi xe có điều kiện trả giá bằng vàng.
Thời đó, Honda Dream II được định giá mỗi chiếc từ 8-10 cây vàng. Với mức giá đó, một chiếc Honda Dream II thời đấy giá ngang vài lô đất Hà Nội. Đến nay, vẫn còn những chiếc Honda Dream II nguyên bản được dân chơi xe ở Việt Nam lưu giữ, có những người thậm chí đã “tôn thờ” như một báu vật trong nhà, đặt trong tủ kính. Nhiều chiếc xe được hét giá 200-300 triệu đồng. Thậm chí, mới đây, một chiếc xe Honda Dream II 16 năm tuổi được rao bán giá 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) khiến cư dân mạng tranh cãi.

2. Le’ Phino 1937 – “SÓI BẠC”

Với thiết kế vô cùng độc đáo, phần cong lên của sườn xe như hình ảnh một con sói đang chuẩn bị vồ lấy con mồi vừa thể hiện sự mạnh mẽ vừa thể hiện tốc độ của sản phẩm. Đây là một trong những dòng xe mà các tín đồ mê xe cổ đang săn lùng trên thị trường hiện nay.

3. Honda 67

Xe Honda 67 là một trong những chiếc xe tạo nên tên tuổi của Honda Motor, được sinh ra cùng thời Honda Cub. Chiếc xe này được sản xuất lần đầu vào năm 1962. Cách đây nửa thế kỷ, Honda 67 từng là niềm ao ước của nhiều thanh niên.
Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người sử dụng loại xe này. Đã từng là chiếc xe “vang bóng một thời”, Honda 67 luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt với dân chơi xe cổ hay giới mộ xe côn. Nhiều chiếc xe Honda 67 vẫn giữ lại phần lớn đồ nguyên bản và được người chơi xe giữ gìn với niềm đam mê lớn.

4. Harley Davidson 1903 – Báo Đen Mỹ

Là dòng xe nổi tiếng của Mỹ trong gần 1 thế kỉ qua, là hình ảnh những chiếc xe đạp cổ rong ruổi trên khắp các con đường cao tốc xuyên qua nước Mỹ đầy mạnh mẽ, kiên định. Nhưng khi đem dòng xe về Việt Nam thì độ chất của vẫn không bị mất đi.
Sở hữu 1 chiếc Harley Davidson trong bộ sưu tập dòng xe cổ của mình là niềm ao ước và đam mê của không biết bao dân chơi xe cổ.

5. Mobylette

Đây là dòng xe máy cổ gắn liền với việc thực dân Pháp xâm lược Việt Nam. Vào thời điểm đó, những chiếc Mobylette được gắn động cơ 49cc sử dụng xăng pha nhớt. Xe gắn máy nhưng có bàn đạp ở hai bên. Vì thế, nhìn bên ngoài nó rất giống một chiếc xe đạp.
Trong ký ức của người Sài Gòn, Mobylette là một chiếc xe máy cổ chỉ có những đại gia nhà có điều kiện mới sở hữu được. Hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài dạo phố cùng Mobylette giờ đây trở thành những ký ức. Thế nhưng đó chính là một nét đặc trưng của Sài Gòn xưa.