9 kiểu dáng xe máy kinh điển trong thế giới xe cổ điển

Kiểu dáng xe liên tục được cải tiến, các hãng xe cổ đã có lịch sử hàng trăm năm tuổi, bỏ qua sự hiện đại và phát triển của nhân loại. Anh em hãy cùng mình điểm qua 9 kiểu dáng xe kinh điển trong thế giới xe cổ điển được quan tâm nhất hiện nay.

1. Classic

Dòng xe classic mang xu hướng khá đơn giản, sự cũ kĩ cùng với hoài cổ lại đem đến nhiều cảm xúc cho người lái. Thay vì sự yên lặng đến bình dị trên những chiếc tay ga hiện đại ngày nay thì âm thanh trầm ấm phát ra từ ống xả, tiếng động cơ sẽ khiến những biker cảm thấy thích thú hơn hẳn khi điều khiển trên bất kì chiếc classic nào.

2. Cafe racer

Cafe racer xứng danh là một huyền thoại trong thế giới xe mô tô từ kiểu dáng cho đến phong cách lái. Chiếc xe là lịch sử không thể thay thế những giấc mơ của những “gã” đam mê xe cổ điển, là phong cách lãng tử và khẳng định một lối sống đậm chất hoang dã nhưng vô cùng phần tinh tế.

3. Scrambler

Những chiếc Scrambler mang cho mình dòng máu hổ báo chẳng ngán bất kì con đường nào, dường như chẳng bao giờ khiến anh em phải lao đao vì ổ gà, cũng chẳng sợ đường xấu, tuy nó có thể không nhanh, nhưng nó gần như có thể đi đến nhiều nơi mà anh em muốn đi.

4. Cruiser

Những chiếc cruiser thường khoác lên mình vẻ lịch lãm và sang trọng của phái mạnh, phong cách dành cho những người đứng tuổi hoặc với những ai yêu thích sự thoải mái khi di chuyển.
Cảm giác vô tư đến kì lạ mà dòng xe này mang lại là một điều gì đó rất khó diễn tả. Nếu có chiếc xe nào có thể miêu tả được việc lái xe và sự tận hưởng đi song hành với nhau thì đó chỉ có thể là cruiser.

5. Bobber

Thường thì phong cách xe này chỉ có duy nhất một chỗ ngồi nên nếu muốn chở thêm người thì đây quả việc khá khó khăn. Chính vì yếu tố này, nên nhiều anh em gọi vui là những chỉ những gã độc thân mới dám chạy phong cách bobber.

6. Brat Style

Với sự chắp vá đầy tính ngẫu hứng nhưng vẫn đậm chất riêng, Brat Style được coi là một trong những phong cách xe độ cổ điển có tiếng nói trong giới hiện đại.
Mang dáng vóc từ huyền thoại cafe racer nhưng thay vì chỉ chạy được một người thì Brat Style đủ chỗ cho hai người ngồi.

7. Chopper

Chopper có lẽ là dòng xe độ sở hữu diện mạo “điên rồ” nhất trong thế giới mô tô cổ điển. Nếu như các anh em muốn mình trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết thì Chopper sẽ là không làm cho anh em thất vọng.

8. Street Tracker

Street Tracker mang một nét gần gũi lạ kì bởi sự mộc mạc và thanh thoát. Kiểu dáng xe mang đến những trải nghiệm thoải mái hơn khi ngồi và một cảm giác thân thuộc như với những chiếc xe phổ thông ngày nay. Chính vì thế, phong cách xe này đang được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam hướng đến hiện nay.

9. Scooter

Scooter ngày nay tuy đã bước sang một tầm cao mới, không còn sự cổ điển, không còn vẻ đẹp của ngày xưa nhưng chúng vẫn được phát triển mạnh mẽ nhờ mang cho mình dòng máu kinh điển từ ngày xưa.